Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Qúy khách đang gửi yêu cầu tại link :
Tên Qúy Khách
Số điện thoại
Email
Lời nhắn

Mẹo bán nhà hữu ích cho gia chủ bán lần đầu tiên

   

   Lâu nay kinh nghiệm mua nhà đã được khá nhiều người nhắc đến. Để mua được một bất động sản ưng ý tốn không ít công sức và dĩ nhiên là nó đặc biệt quan trọng đối với những người cần nơi để ở hay nơi để đầu tư hiệu quả. Như người ta vẫn nói "lời từ khi mua" hay "thắng từ khi mua". Tuy nhiên việc bán bất động sản liệu có chỉ dành cho môi giới? Liệu chính mình tự bán căn nhà của mình có dễ dàng không? Sau đây là những mẹo giúp cho người mới bắt đầu tham gia thị trường bất động sản có thể bán được căn nhà của mình một cách dễ dàng và hiệu quả, tối ưu lợi nhuận.


1/ Định giá nhà chính xác

 

định giá nhà chính xác


   Trước khi muốn bán thì chúng ta phải nắm được giá cả ngôi nhà của mình định bán. Vì thế, các bạn nên thử hỏi một vài môi giới hay người có kinh nghiệm trong thị trường bất động sản của mình. Đừng hỏi những người ở cách xa hàng chục cây số, hãy chọn người đã từng bán vài bất động sản ở ngay gần nhà bạn. Những người hàng xóm cũng không phải là một ý tồi.
Nếu bạn chọn một cách nhanh gọn hơn là lên các trang mua bán tìm kiếm thông tin những ngôi nhà tương đương thì hãy thật cẩn thận với những ngôi nhà đang được rao bán. Đó có thể là một "cò đất" đang để giá ngôi nhà thấp hơn thị trường rất nhiều chỉ để câu khách. Hãy chọn những căn nhà đăng bán có ghi địa chỉ thật cụ thể (vì thường chỉ chủ nhà mới đăng tin ghi địa chỉ rõ ràng để người mua có thể tìm đến đúng ngôi nhà) hoặc hãy tìm kiếm số điện thoại của người bán trên google hay xem những tin đã đăng của tài khoản rao bán bất động sản.


2/ Hãy chú ý đến vẻ ngoài của căn nhà trước khi để khách mua đến xem.

 

dọn dẹp nhà sạch sẽ, gọn gàng


   Hãy thử tưởng tượng bạn đang đi mua một chiếc xe máy cũ, bạn có thấy những chiếc xe tại cửa hàng đều được lau dọn sạch sẽ, sắp xếp ngay ngắn. Cũng như vậy đối với bất động sản. Những người mua có nhu cầu ở đều muốn một ngôi nhà với nước sơn mới, mọi thứ đều được bố trí gọn gàng... Những ngôi nhà như vậy thường sẽ bán được giá cao hơn. Hãy để người mua thấy rằng gia đình bạn cũng rất ngăn nắp và cẩn thận gìn giữ tài sản lớn mà họ sắp mua.


3/ Hãy chọn thời gian hẹn khách đến xem nhà

 

chọn thời điểm hẹn khách đến xem nhà


   Nếu có thể, hãy chọn những ngày có thời tiết đẹp. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng người mua cũng như hình ảnh ngôi nhà của bạn. Bạn thử nghĩ xem, nếu mình đi mua một món đồ trong một ngày đẹp trời, nhìn thấy nó lung linh dưới nắng, chắc hẳn bạn sẽ sẵn lòng trả giá cao hơn. Một ngày mưa gió, đường xá lầy lội sẽ khiến tâm trạng của cả người mua và người bán đều không thoải mái. 


4/ Hãy chọn những tấm hình hay thước phim thật đẹp của ngôi nhà khi đăng tin rao bán

 

hình ảnh đẹp ngôi nhà

 


   Như đã nói ở phần trước, hình ảnh ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán. Vì thế, đừng chỉ chụp những tấm hình qua loa, hãy cố gắng lấy những hình ảnh đẹp nhất của ngôi nhà để đưa lên. Như vậy, lượng người mua quan tâm đến ngôi nhà của bạn sẽ tăng. Bạn sẽ dễ dàng hơn để để chọn được một người đưa ra mức giá ưng ý.


5/ Hãy cố gắng yêu cầu tiền cọc càng cao càng tốt


   Khi bán căn nhà của mình thì chắc hẳn một số người cũng sẽ tìm cho mình một ngôi nhà mới cùng lúc. Nếu như bạn nhận cọc bán nhà của mình 100tr và đặt cọc nhà mới 500tr, bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh khó xử khi người mua ngôi nhà của mình thay đổi vào phút chót và bỏ cọc. Bây giờ bạn sẽ chấp nhận bán rẻ ngôi nhà của mình để có tiền mua nhà mới hay chấp nhận mất khoản cọc 500tr kia?
Việc có một số tiền đảm bảo chắc chắn cho giao dịch cũng giúp cho bạn có thể giữ các kế hoạch như chuyển nhà, mua, hay sửa nhà mới đúng dự định.

 

6/ Đừng chỉ nói về đặc điểm ngôi nhà, hãy nói về lợi ích mà đặc điểm đó mang lại

 

   Chắc hẳn khi bán ngôi nhà của mình bạn cũng sẽ khá tiếc nuối vì những kỷ niệm đã gắn bó với nó. Và bạn hẳn là người nắm rõ nhất từng ngóc ngách của ngôi nhà. Khi nói về ngôi nhà của mình, sau những điểm ưu việt phải là những lợi ích, cảm giác tuyệt vời của nó có thể mang lại. Có thể trong đầu bạn đang nghĩ đến khoảng sân rộng nhà mình là nơi có thể đậu xe, để lũ trẻ và thú cưng của mình có thể thoải mái vui đùa nhưng nếu bạn không nói ra thì có thể người mua chỉ nghĩ đến sân rộng thế này thật tốn diện tích của ngôi nhà chẳng hạn. Vì họ đang phải căng não để chọn lựa nên có thể chưa nghĩ ra những lợi ích đơn giản đó như bạn đâu. Và nếu họ cũng đã biết những lợi ích đó thì khi nói về nó, họ cũng sẽ có cảm giác là bạn thực sự quan tâm đến họ chứ không chỉ chăm chăm ba hoa về căn nhà của mình.

 

7/ Hãy nắm thông tin về người mua nhà càng nhiều càng tốt

 

   Trước khi tiến vào khâu đàm phán để ký hợp đồng, hãy cố gắng hỏi thăm, nắm thông tin về người mua càng nhiều càng tốt. Vì khi bạn hiểu người mua, bạn có thể nhấn mạnh hơn đến những đặc điểm của ngôi nhà mang lại lợi ích đúng với mong muốn của họ. Hơn thế nữa, khi bạn đáp ứng được nhu cầu của người mua thì bạn sẽ có lại được những lợi ích tương xứng. 

 

8/ Hãy hẹn những người đến xem nhà vào cùng thời điểm

 

xem nhà vào cùng thời điểm

 

   Tập trung những người đến xem nhà vào một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức. Bạn có thể dẫn một nhóm những người muốn mua đi xem nhà một lần thay vì từng người một rải rác trong ngày. Hơn thế nữa, khi một nhóm người cùng đi xem ngôi nhà của bạn thì họ sẽ có cảm giác rằng ngôi nhà này đang có rất nhiều người quan tâm. Và như thế bạn có thế dễ dàng hơn trong việc thuyết phục họ trả một mức giá xứng đáng cho ngôi nhà.


   Trên đây là những mẹo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để các bạn có thể đảm bảo được lợi ích của mình khi bán nhà. Hy vọng nó có ích cho các bạn. Nếu bạn đã áp dụng thành công và cần một mẫu hợp đồng để giao dịch được diễn ra thuận lợi và thành công thì hãy để lại số điện thoại và email trong khung chat, phần bình luận hay mục đăng ký nhận mẫu hợp đồng để chúng tôi gửi tặng các bạn nhé!

 

Thăng Dự Án* Có Thể Quý Khách Quan Tâm


QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM  QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM

 

Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên  Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên

 

3 sai lầm  3 sai lầm "chết người" khi mua nhà đất

 

5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI  5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI