Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Qúy khách đang gửi yêu cầu tại link :
Tên Qúy Khách
Số điện thoại
Email
Lời nhắn

Có nên đầu tư vào Real Stake

Có nên đầu tư vào Real Stake

 

Real Stake là nền tảng mua chung bất động sản, cho phép bạn đầu tư với số vốn chỉ vài triệu đồng. Nghe có vẻ rất hấp dẫn với những người có nguồn vốn không nhiều, nhưng liệu mô hình này có thực sự là kênh đầu tư hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu để đánh giá xem nó sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận hay rủi ro.

 

Realstake là gì?

 

Đây là một startup từ Singapore với tham vọng số hoá ngành đầu tư bất động sản. Nó là một sàn giao dịch mà ở đó người mua và người bán có thể trao đổi với nhau những phần nhỏ của một bất động sản thực mà không cần thiết phải gặp trực tiếp.

Ví dụ một căn hộ có giá 5 tỷ, bạn góp 50 triệu để mua căn hộ đó. Nếu căn hộ lên giá 6 tỷ thì phần đầu tư của bạn có giá trị tương đương là 60 triệu và bạn có thể bán ra. Nếu căn hộ được cho thuê thì bạn sẽ được hưởng tiền cho thuê theo tỉ lệ đóng góp của bạn sau khi trừ các khoản thuế, phí.

 

Nhược điểm của Realstake

 

realstake ưu nhược điểm

 

1/ Ít lựa chọn đầu tư

 

Trong thời điểm hiện tại, trên sàn giao dịch của Realstake có rất ít những sản phẩm để người mua cân nhắc. Có thể hiện tại vì muốn tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư nên đơn vị này chỉ đưa ra vài dự án của các nhà đầu tư lớn như Akari City của Nam Long, Vin Phú Quốc, Lovera Vista của Khang Điền... Tuy nhiên việc này cũng mang lại lợi thế về pháp lý cũng như tiến độ cho bất động sản được mua dù lợi nhuận không quá cao (từ 6% - 21%/năm).

 

2/ Phí giao dịch và quản lý tài sản

 

Khi tiến hành đầu tư tại Realstake, ngoài khoản phí thường niên 1,5% (chỉ khi mua bất động sản) thì bạn sẽ phải trả các khoản phí sang nhượng, cho thuê như một bất động sản bình thường dù mức phí này không quá cao (1% phí môi giới nếu bán, 1 tháng tiền nhà nếu cho thuê...). Trong thực tế khi sở hữu nhà đất truyền thống, bạn sẽ không mất khoản phí 1,5% hàng năm dù tiết kiệm được thời gian quản lý tài sản và tiền thuế sự dụng đất hàng năm.

 

3/ Mô hình chưa phổ biến

 

Tại Việt Nam thì việc đầu tư vào mô hình bất động sản mua chung như thế này còn rất mới lạ đối với các nhà đầu tư. Nó sẽ là rào cản đối với người truyền thống. Người dùng được nhắm đến tới nền tảng này trong độ tuổi dưới 35, nhóm người chưa có quá nhiều tích luỹ về tài chính. Việc cần một chút kiến thức về sử dụng mạng internet và công nghệ thông tin cũng là vấn đề đối với người lớn tuổi.

 

4/ Lợi nhuận chưa hấp dẫn

 

Đối với một số người có kỳ vọng lợi nhuận vượt trội hay làm giàu trong thời gian ngắn thì có lẽ mô hình này chưa thực sự phù hợp. Những bất động sản hiện đang được mở bán trên Realstake đều do những tên tuổi uy tín trong ngành như Vingroup, Nam Long, Khang Điền... phát triển và những sản phẩm này đã được thị trường chấp nhận nên lãi suất sẽ khó có thể đột biến.

 

5/ Phí bảo lãnh ngân hàng 1%

 

Khi bạn cần bảo đảm cho khoản đầu tư và những cam kết trên hợp đồng của Realstake từ một đơn vị ngân hàng uy tín của Việt Nam thì bạn sẽ phải trả khoản phí 1% trên tổng giá trị đầu tư. VD bạn đầu tư 100 triệu thì bạn sẽ mất phí 1 triệu. Như vậy, khi Realstake không thể thực hiện nghĩa vụ hợp đồng đối với bạn thì ngân hàng sẽ đứng ra thay chi trả thay.

 

Ưu điểm của Realstake

 

 

real stake

 

 

1/ Có thể đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ

 

Số vốn nhỏ thì việc đầu tư bất động sản truyền thống dường như bất khả thi. Với Realstake thì việc là người chủ sở hữu của một căn hộ sang trọng hay biệt thự ven biển với số vốn linh hoạt là game dễ (dĩ nhiên ngoài bạn còn một số đồng sở hữu khác). Và bạn có thể sở hữu nhiều bất động sản khác nhau khi chia nhỏ các khoản đầu tư. " Mình có 1 căn hộ ở Q2 và 1 biệt thự của Vin tại Phú Quốc", chia sẻ oách như vậy sẽ khiến bạn bè lác mắt, họ đâu biết mình chưa cần tới 100 triệu là đã nói vậy được rồi, ahihi.

 

2/ Pháp lý, tiềm năng bất động sản tốt

 

Đây là ưu điểm có giá trị nhất của Realstake. Thời gian về sau thì chưa biết thế nào nhưng hiện tại những bất động sản mua chung tại đây đều thuộc đơn vị uy tín phát triển, pháp lý minh bạch, rõ ràng. Bạn sẽ không mất thời gian khảo sát thực địa, tìm kiếm thông tin vì Realstake đã tổng hợp và gửi báo cáo, đánh giá tiềm năng đến bạn.

 

3/ Có ngân hàng bảo lãnh

 

Nếu bạn chưa yên tâm với Realstake vì mô hình này còn mới ở Việt Nam thì một ngân hàng uy tín đứng ra bảo lãnh và gửi cam kết với con dấu đỏ chót sẽ khiến chúng ta yên tâm hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nếu yêu cầu bảo lãnh từ ngân hàng mình sẽ mất phí 1% (cũng giống như tiền mua bảo hiểm ấy nhỉ)

 

4/ Mô hình tiềm năng

 

Mới đây trên Shark Tanks Việt Nam, CenGroup với đại diện là Shark Hưng đã quyết định đầu tư 1 triệu USD vào một startup mua chung bất động sản tương tự như Realstake. Mô hình này cũng đã đạt được những thành quả không nhỏ trên thế giới như Brickx, Propertyshare, CoVesta... Nếu mô hình này phát triển thì cách đầu tư bất động sản truyền thống sẽ có một đối thủ đáng gờm, thu hút lượng lớn số vốn nhàn rỗi từ những nhà đầu tư trẻ.

 

 

Với những ưu điểm và hạn chế như vậy thì việc có chấp nhận một kênh đầu tư mới mẻ này không hoàn toàn thuộc quyền quyết định của các bạn. Cơ hội sẽ không có giá trị đối với những người không sẵn sàng đón nhận. Nếu bạn quyết định mở tài khoản để đầu tư tại Realstake hãy đăng ký tại đây. Nếu bạn có thắc mắc nào đừng ngại liên lạc với đội ngũ quyhoachduan nhé

 * Có Thể Quý Khách Quan Tâm


QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM  QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM

 

Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên  Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên

 

3 sai lầm  3 sai lầm "chết người" khi mua nhà đất

 

5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI  5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI