Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Qúy khách đang gửi yêu cầu tại link :
Tên Qúy Khách
Số điện thoại
Email
Lời nhắn

KHÁC BIỆT GIỮA DỰ ÁN BÁN ĐẤT NỀN VÀ DỰ ÁN BÁN NHÀ THEO MẪU XÂY SẴN

Vấn đề pháp lý là một trong những điều cần quan tâm hàng đầu đối với nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu mua đất ở. Trong phần này, chúng ta sẽ không nhắc đến đất lẻ trong dân mà hướng chú ý tới những dự án bất động sản bán đất nền, nhà liền kề. Và câu hỏi tại sao lại có những dự án ký hợp đồng mua bán đất nền, có những dự án bán nhà theo mẫu xây sẵn ( nếu có bán đất thì phải lách luật bằng hình thức "hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng nhận đất thành phẩm") như vậy. Chúng tôi đã đi tìm câu trả lời cho độc giả với sự hỗ trợ từ công ty luật PHAMLAW.

 

Khi nào thì một dự án được phép bán đất nền, không phải xây dựng theo yêu cầu kiến trúc đảm bảo mỹ quan đô thị?

đất nền hay nhà theo mẫu xây sẵn

 Theo điều 2 khoản 2 điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai 2013:

"Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.”

Như vậy, dự án phân lô bán nền, xây dựng tự do không nằm trong các quận nội thành của khu đô thị loại đặc biệt, không nằm trong các khu có yêu cầu đặc thù về kiến trúc, cảnh quan. Chính vì thế, thông thường các dự án lớn bán nhà theo mẫu xây sẵn thường nằm trong khu vực trọng điểm của chính quyền về đầu tư phát triển hạ tầng và phát triển kinh tế.

Khi nào dự án bán đất nền và bán nhà xây sẵn có sổ?

đất nền hay nhà theo mẫu xây sẵn

Theo khoản 4 điều 13 Luật kinh doanh bất động sản 2014: “4. Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua thì phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.”

Như vậy khi mua dự án bán đất nền không quy định mẫu xây dựng chung thì sổ riêng có thể có liền nếu chủ đầu tư đã hoàn tất thủ tục pháp lý, việc sang tên thường được hoàn tất trong khoảng 15-30 ngày. Đối với đất được bán theo dạng " hợp đồng góp vốn" trong các dự án bán nhà theo mẫu xây sẵn thì chỉ sau khi người mua hoặc chủ đầu tư xây dựng theo mẫu quy định thì việc cấp sổ và tài sản gắn liền mới được phép thực hiện.

Xin cảm ơn công ty luật PHAMLAW!

Người viết Thăng Dự Án

Link liên kết :

https://quyhoachduan.com.vn//xem-tin/thang-du-an-cau-chuyen-sale-bds-4-0-35.html

 
 


* Có Thể Quý Khách Quan Tâm


QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM  QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM

 

Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên  Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên

 

3 sai lầm  3 sai lầm "chết người" khi mua nhà đất

 

5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI  5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI