Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Qúy khách đang gửi yêu cầu tại link :
Tên Qúy Khách
Số điện thoại
Email
Lời nhắn

6 DẤU HIỆU CỦA CÒ NHÀ ĐẤT TỒI

Việc chọn lựa được người môi giới trong lĩnh vực bất động sản giúp người mua và nhà đầu tư tiết kiệm được khá nhiều thời gian, năng lượng và đôi khi còn tiết kiệm được một khoản kha khá. Nhưng giữa hàng chục ngàn người môi giới bất động sản ngoài kia, làm sao để biết được ai là người có khả năng mang lại lợi ích cho bạn, ai là người chỉ quan tâm đến lợi ích của họ mà sẵn sàng đẩy bạn vào "tròng". Sau đây là những dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết được đâu là một "cò đất" tồi mà bạn nên tránh xa. Hãy nhớ rằng càng lãng phí ít thời gian với những "cò đất" tồi, bạn càng có nhiều thời gian để tìm được một người môi giới tốt.

 

cò đất đểu

 

 

1/ Không hỏi mục đích và kế hoạch của bạn.

 

Một người môi giới muốn biết được một sản phẩm bất động sản có phù hợp với bạn không họ sẽ để tâm đến những điều mà bạn mong muốn, quan tâm đến mục đích chọn mua bất động sản của bạn. Họ tìm hiểu về bạn càng nhiều càng tốt để lựa chọn cho bạn một sản phẩm tốt với bạn và gia đình bạn. Ngược lại, nếu một người môi giới không quan tâm đến bạn, họ chỉ chăm chăm ba hoa về sản phẩm mình đang bán thì có thể cái họ quan tâm ở bạn chỉ là túi tiền của bạn mà thôi.

 

Cách đây vài ngày tôi có tiện đường tìm mua một chiếc thẻ nhớ cho máy quay mà tôi mới nhận được. Khi bạn bán hàng biết được tôi muốn mua một chiếc thẻ nhớ thì bạn ấy hỏi tôi rằng anh mua thẻ cho máy chụp hình hay máy quay, khi biết tôi mua thẻ cho máy quay thì bạn hỏi tôi quay video chất lượng thế nào. Sau khi tôi nói muốn quay video chất lượng 4k thì bạn ấy giới thiệu cho tôi một chiếc thẻ nhớ với dung lượng vừa đủ dùng.

 

Nếu tôi mua một chiếc thẻ nhớ cho máy chụp hình thì có lẽ đã không thể lắp vừa máy quay của tôi hay nếu mua thẻ nhớ có tốc độ thấp thì sẻ không thể lưu được video tôi quay, tương tự như vậy với dung lượng thẻ nhớ.

 

Như vậy việc bạn bán hàng biết được kế hoạch và mục đích của tôi khi mua sản phẩm đã giúp tôi có được chiếc thẻ nhớ đúng ý mà không phải quay lại để đổi thẻ khác hay ân hận với sự lựa chọn của mình.

 

Tương tự như vậy với bất động sản, nếu người môi giới hiểu được mục đích chúng ta mua để làm gì, có quan trọng vấn đề phong thuỷ không, ưu tiên khu vực nào, có xây dựng ngay hay không vì một số dự án có quy định giới hạn thời gian phải xây dựng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi xem lan man hay không phải ôm hận khi mua phải sản phẩm không vừa ý vì đôi khi chúng ta không bao quát được hết tất cả đặc điểm của sản phẩm mình đã mua.

 

Có những người phải gồng lưng trả nợ khoản vay ngân hàng sau khi mua nhà và đôi khi phải bán cả bất động sản mình đã mua để trả nợ vì không thể gánh được tiền lãi và gốc vay phải trả hàng tháng. Và người môi giới tốt sẽ ngăn cản bạn trước khi bạn ở trong trường hợp đó.

 

2/ Không muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

 

Việc này có lẽ không cần phải nói nhiều vì chính bản thân các bạn có thể cảm nhận được. Một cửa hàng đàng hoàng sẽ được tin tưởng hơn một người bán hàng rong mà không biết mình còn có thể gặp họ lần thứ 2 trong đời không. Một người môi giới tốt sẽ muốn làm việc lâu dài với bạn và còn hi vọng được bạn giới thiệu cho những mối tiếp theo. Nếu họ chỉ muốn làm việc với bạn một lần rồi thôi thì tốt nhất hãy tránh xa họ ra, có thể họ đang muốn làm một mẻ lớn rồi giải nghệ cũng nên.

 

Nếu bạn không thể tìm ra câu trả lời trước khi giao dịch thì có thể bạn sẽ có câu trả lời sau đó. Có thể họ không trả lời điện thoại của bạn sau khi giao dịch thành công. Họ không muốn trợ giúp thêm bạn đơn giản vì họ đã nhận đủ. Họ không muốn bỏ thêm năng lượng để giúp đỡ bạn nhiều hơn.

 

3/ Không chuyên tâm vào công việc.

 

Một người bỏ nhiều thời gian, đầu tư nhiều công sức và tiền bạc vào công việc môi giới của họ thì thường sẽ có trách nhiệm hơn những người chỉ làm hời hợt. Một người môi giới bán thời gian hay mới đến với ngành bất động sản chỉ vì nghe nói rằng thu nhập ngành này rất tốt có thể sẽ không đủ kinh nghiệm để tư vấn cũng như giúp bạn chọn mua một sản phẩm phù hợp. Đôi khi họ chỉ làm trong ngành này vài tháng trước khi nhận ra mình đã đi sai đường.

 

Có một cách để nhận ra người môi giới đã có kinh nghiệm trong ngành này chưa hay họ có chuyên tâm với lĩnh vực này không là tìm kiếm số điện thoại của họ trên Zalo hay Google. Một người môi giới tồi sẽ có rất ít thông tin trên kết quả tìm kiếm hay thông tin mơ hồ, không có sự đầu tư trong marketing.

 

4/ Chủ động cắt giảm hoa hồng

 

Việc này có thể đụng chạm đến nhiều người nhưng đó là sự thật. Mỗi ngành bán hàng đều có mức lương thưởng dành cho nhân viên khi họ bán được hàng. Số tiền đó không chỉ để thưởng cho kết quả mà họ đã đạt được mà còn để họ có chi phí chăm sóc, phục vụ khách hàng sau bán hàng. Sẽ ra sao nếu chi phí này bị cắt bớt?

Bạn có nghĩ rằng họ sẽ giới thiệu cho bạn một bất động sản giá hời sau khi bạn chủ động yêu cầu cắt giảm tiền hoa hồng của họ không? Rồi khi bạn muốn bán bất động sản của mình đi, liệu những người môi giới khác có nhiệt tình giúp bạn khi họ được nghe nói rằng bạn đã ép người môi giới của mình phải giảm bớt tiền hoa hồng lại? Rồi người môi giới liệu có thể nhiệt tình thương lượng giá cho bạn không bởi vì một đề nghị giảm giá đối với người bán đôi khi là một sự xúc phạm và có thể làm cho mối quan hệ giữa người bán và người môi giới chấm dứt.

 

5/ Luôn hỏi bạn rằng bạn muốn làm gì

 

Khi bạn tìm đến một nhà môi giới bất động sản tức là bạn muốn tìm một người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn ở một lĩnh vực mà bạn không chuyên, hay một khu vực mà bạn không nắm rõ thị trường. Bạn muốn tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc khi giao việc cần giải quyết cho họ.

Sẽ là rất tốt nếu người môi giới hỏi bạn muốn làm như thế nào để giúp bạn đạt được đúng những mục tiêu và kế hoạch đề ra. Nhưng sẽ nếu họ cứ liên tục hỏi bạn muốn làm gì tiếp theo, muốn làm như thế nào thì có lẽ họ cũng chẳng biết mình đang làm gì hay phải làm thể nào để mang lại lợi ích cho bạn.

 

6/ Nói xấu đồng nghiệp khác

 

Dấu hiệu này rất rõ ràng cho một "cò đất" tồi. Khi bạn tìm đến một người môi giới thì cái bạn muốn nghe được là giải pháp người môi giới đó đưa ra, họ có thể làm gì để giúp bạn, có thể đem lại lợi ích gì cho bạn, họ khác biệt với những người môi giới khác như thế nào, điều gì khiến họ có thể đáng tin cậy. Chứ không phải các phiền phức của môi giới khác đem lại, họ không có gì đặc biệt ra sao và bất tín thế nào. Một người môi giới không hiểu được những điều này thì tốt nhất đừng phí thời gian với họ. Nếu họ dành quá nhiều thời gian để nói về những tiêu cực của đối thủ khác thì tốt nhất hãy tránh xa họ.

 

Một lần nữa tôi muốn nói rằng việc tiết kiệm thời gian của bạn rất quan trọng. Bạn càng không lãng phí thời gian vào những "cò đất" tồi thì sẽ càng có nhiều thời gian hơn để tìm được một người môi giới đáng tin cậy. Những dấu hiệu này sẽ giúp bạn nhận ra được một "cò đất" tồi và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi hoàn tất giao dịch.

 

Thăng Dự Án - 0982286486

 

 

Hãy bình luận* Có Thể Quý Khách Quan Tâm


QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM  QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM

 

Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên  Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên

 

3 sai lầm  3 sai lầm "chết người" khi mua nhà đất

 

5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI  5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI